Saturday, 21/05/2022 - 09:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Thăng

TRUYỀN THÔNG VỀ CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Trường THCS Nam Phúc Thăng – Trung tâm y tế huyện Cẩm Xuyên tổ chức buổi truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho 438 học sinh nhà trường .

TRUYỀN THÔNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE-SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN, THANH NIÊN

          Với mục đích nâng cao nhận thức cho các em học sinh về sức khỏe sinh sản, giúp các em thể hiện được những hành vi lành mạnh trong quan hệ tình bạn, tình yêu và hôn nhân, Trường THCS Nam Phúc Thăng  phối hợp với Trung tâm y tế huyện cẩm Xuyên đã tổ chức chương trình truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên  cho các em học sinh nhà trường.

          Lứa tuổi vị thành niên là thời kỳ phát triển đặc biệt với hàng loạt những biến đổi nhanh chóng cả về thể chất, tâm lý và các mối quan hệ xã hội, giai đoạn được xem như “chuyển giao” từ trẻ em thành người lớn. Chính vì vậy, các em cần được quan tâm chu đáo về mọi mặt từ phía gia đình, nhà trường và xã hội. Trong đó việc chăm sóc sức khỏe sinh sản là một việc làm quan trọng góp phần rèn luyện thân thể khỏe mạnh, tâm hồn trong sáng, tình bạn đẹp cùng nhau tiến bộ trong học tập và định hướng cho tương lai tốt đẹp, giúp các em có những kiến thức, những hiểu biết về  giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên, tình bạn khác giới và kỹ năng sống cần thiết để tự bảo vệ mình.

          Là chủ đề “tế nhị - khó nói” nhưng với kinh nghiệm, sự chân thành, thân thiện và cởi mở, Bác sỹ Nguyễn Đình Dương – Trung tâm y tế huyện Cẩm Xuyên đã truyền đạt tới các em những kiến thức bổ ích về vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên. Phần thảo luận đã thu hút các em học sinh nhiệt tình tham gia. Nhiều em đã mạnh dạn đưa ra các câu hỏi và những băn khoăn thắc mắc của lứa tuổi để được chuyên gia giải đáp và định hướng kỹ năng trước sự thay đổi về tâm, sinh lý, tránh bị lạm dụng tình dục…kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em... Qua đó cung cấp cho các em học sinh kiến thức chăm sóc sức khỏe, bảo vệ bản thân, trang bị hành trang cần thiết giúp các em tự tin bước vào đời.

Văn nghệ:


Thầy Nguyễn Huy Nga hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi truyền thông.

Bác sỹ Nguyễn Đình Dương Trung tâm y tế huyện Cẩm Xuyên.

 

Tác giả: Tổ xã hội
Nguồn:THCS Nam Phúc Thăng Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 126
Hôm qua : 4
Tháng 05 : 719
Năm 2022 : 2.271