Saturday, 21/05/2022 - 10:18|

Sinh hoạt chuyên môn nghiên cứu bài học -Trường THCS Nam Phúc Thăng

Sinh hoạt chuyên môn nghiên cứu bài học là hoạt động sinh hoạt chuyên môn diễn ra hàng tháng của Tổ chuyên môn Xã hội Trường THCS Nam Phúc Thăng đặc biệt là đối với chương trình thay sách giáo khoa mới ở khối lớp 6 ..Đó là hoạt động mà ở đó giáo viên tập trung  dạy học theo hướng đổi mới và phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh ,phát huy tính tích cực ,sang tạo ,chủ động của các em .Sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học ,hay một tiết dạy thể nghiệm là cơ hội nâng cao năng lực chuyên ,kĩ năng nghiệp vụ sư phậm ,phát huy tối đa tính sáng tạo trong day học ,kích thích sự tìm tòi khám phá ,phát hiện được nhiều điều mới mẻ trong quá tình chuyển tải nội dung kến thức bài dạy ..Thông qua hoạt động dự giờ thăm lớp kết hợp với sự góp ý thaỏ luận sau mỗi tiết dạy bản thân mỗi giáo viên sẽ tự thấy mình lớn khôn thêm ,trưởng thành hơn rất nhiều .

Thực hiện kế hoạch chuyên môn của nhà trường tháng 12 Tổ chuyên môn Xã hội đã lựa chọn môn : Ngữ văn 6 với  Bài dạy : Tiết 69: Thạch Sanh do cô giáo Trần Thị Nghĩa thực hiện tại lớp 61 với sự tham gia dự giờ của Ban giám hiệu nhà trường , Tổ trưởng ,tổ phó chuyên môn cùng các đòng chí giáo viên trong tổ .

Với việc vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh nên tiết học diễn  ra sôi nổi  ngay từ phần khởi động bởi trò chơi hấp dẫn thú vị , phần nội dung bài ,học sinh phát huy tối đa hiệu quả hoạt động nhóm ,các nhóm làm việc tích cực ,hứng thú ,tạo được sự say mê hứng khởi của các nhớm bởi phần giao nhiệm vụ qua các phiếu học tập phù hợp , đảm bảo các yêu cầu  như phát hiện ,tư duy ,mở rộng,liên hệ ….Học sinh mạnh dạn trao đổi thảo luận ,hùng biện tương tác cùng giaó viên rấ tự nhiên . Đặc biệt các em hợp tác giúp đỡ nhau khi thực hiện nhiệm vụ học tập . Giáo viên hướng dẫn và tháo gỡ kịp thời khi học sinh gặp khó khan .

Ngay sau tiết dạy Ban giám hiệu nhà trường cùng với Tỏ chuyện môn đã trao đổi ,cởi mở ,chân tình để cùng nhau đóng gop bổ sung hoàn thiện cho những tết dạy sau của các tổ viên được hoàn thiện hơn ,.

Qua tiết dạy chuyên đề theo hướng nghiên cứu bài học đã giúp cho các giáo viên  nắm vững hơn về dạy hoc theo chương trình sách giáo khoa mới giảm bớt  được những bỡ ngỡ băn khoăn còn gắp phải khi tiếp cận và dạy học theo chương trình sách giáo khoa mới .

Tại buổi sinh hoạt chuyên Thầy giao Nguyễn Huy Nga hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao về những cố gắng và sáng tạo của Tổ chuyên môn xã hội và cô giáo Trần Thị Nghĩa và mong muốn các cá nhân trong Tổ tiếp tuc nổ lực và phát huy có hiệu quả cao trong việc dạy học theo sách giáo khoa mới góp phần nâng cao chất lượng giáo dục  toàn diện của nhà trường .

Tác giả: Tổ xã hội - Nguyễn Hữu Hùng
Nguồn:thcsphucthang.camxuyen.edu.vn Copy link