Sunday, 09/08/2020 - 09:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Thăng

"Trường THCS Phúc Thăng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, nơi ươm mầm tương lai"

Cẩm Phúc vùng đất phía bắc của huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, nơi đây đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, nên việc học tập của con em người dân còn nhiều khó khăn, vất vả. Được sự quan tâm của tập thể Hội đồng sư phạm trường THCS Phúc Thăng, chính quyền các địa phương cùng sự cố gắng của gia đình, hiếu học của các em học sinh, hầu hết các em đều được đến trường đúng độ tuổi, nhiều em vươn lên đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Trường THCS Phúc Thăng được sáp nhập từ 2 xã gồm xã Cẩm Thăng và Cẩm Phúc và số học sinh luôn dao động gần 400 em chia làm 12 lớp học, toàn trường có 28 cán bộ giáo viên. Xã Cẩm Phúc nơi trường xây dựng luôn là xã khó khăn, điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập của các em. Tuy nhiên với nỗ lực của bản thân và sự động viên tích cực từ BGH nhà trường cũng như các thầy cô giáo nên học sinh nơi đây càng ngày càng tiến bộ.

 

Mấy năm gần đây, trường THCS Phúc Thăng luôn là top 8-10 trên 17 trường THCS toàn huyện Cẩm Xuyên về thi học sinh giỏi văn hóa, nhiều em đạt thủ khoa cấp huyện các môn Lý, hoá…Phong trào thể dục thể thao luôn giành vị trí nhất định và nhiều đội tuyển thể thao được chọn đi thi cấp tỉnh. Trong năm học 2017-2018, toàn trường có 20 học sinh đậu giỏi cấp huyện, 3 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh ,hầu như không có học sinh yếu kém.

Năm học 2018- 2019, toàn trường có 13 học sinh giỏi huyện khối lớp 9 và 18 học sinh giỏi huyện khối lớp 8. Chất lượng đội ngũ giáo viên nhà trường ngày càng phát triển, công tác tự học tự bồi dưỡng luôn được chú trọng trong mỗi giáo viên nên năng lực chuyên môn luôn vững vàng. Toàn trường có 15 giáo viên giỏi huyện nhiều giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và bằng khen của UBND huyện Cẩm Xuyên.


Ngoài công tác bồi dưỡng phát triển học sinh giỏi văn hóa, nhà trường luôn chú trọng công tác giảng dạy giáo dục toàn diện cho học sinh, từng bước kềm cặp những học sinh trung bình lên khá và giỏi.Tổ chức tự nguyện cho các em học thêm các môn như toán, văn và tiếng anh để nâng cao chất lượng đại trà. Nhà trương luôn tham mưu cho chính quyền địa phương để hoàn thiện cơ sở vật chất, hiện nay trường đã có 2 dãy phòng học cao tầng, các phòng học bộ môn đầy đủ trang thiết bị, đảm bảo cho các tiết dạy thực hành các môn lý, hóa và sinh học.


Ngoài cơ sở vật chất, nhà trường đã tạo được khuôn viên thoáng đãng, phủ xanh các loại cây bóng mát, có 1 sân bóng đá và sân bóng chuyền cho các học sinh tập luyện thể dục thể thao. Thầy Nguyễn Huy Nga- Hiệu trưởng trường THCS Phúc Thăng cho biết: nhà trường đạt được thành quả trong nhiều năm nằm trong top giữa của toàn huyện, số lượng học sinh giỏi văn hóa luôn đạt cao, các cuộc thi thể dục thể thao luôn đạt cao trong huyện là do có đội ngũ chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề, toàn trường luôn đoàn kết để xây dựng ngôi trường ngày càng lớn mạnh. Mặc dù trường đang gặp nhiều khó khăn nhưng chúng tôi sẽ phấn đấu nằm trong top đầu của bặc THCS trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên và phấn đấu giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia về giáo dục.
Mặc dầu ở địa bàn còn khó khăn nhưng thầy và trò trường THCS Phúc Thăng đang nỗ lực hết mình,phấn đấu các chỉ tiêu đề ra trong năm học 2018-2019. Hy vọng phát huy những thành tích đã đạt được trong các năm học trước, trường THCS Phúc Thăng sẽ hoàn thành công tác giáo dục toàn diện một cách suất sắc trong các năm học tiếp theo.

Tác giả: Trần Hưng
Nguồn: Báo Ánh sáng và cuộc sống
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 63
Năm 2020 : 6.721