Saturday, 21/05/2022 - 10:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Thăng

LỜI CẢM ƠN

Những ngày mùa thu tháng tám hằng năm là không khí rạo rực cho ngày tựu trường, cho ngày khai giảng năm học mới. Nhưng năm nay tất cả chậm lại bởi con virut tàng hình nguy hiểm, nó làm đảo lộn cuộc sống bình yên của tất cả chúng ta.

Những ngày mùa thu tháng tám hằng năm là không khí rạo rực cho ngày tựu trường, cho ngày khai giảng năm học mới. Nhưng năm nay tất cả chậm lại bởi con virut tàng hình nguy hiểm, nó làm đảo lộn cuộc sống bình yên của tất cả chúng ta.

Co vit – con vi rut thật đáng sợ ! Trong phút chốc cả hội đồng nhà trường trở thành f0, f1 của nó. 1h sáng ngày 14/8/2021 có mặt tại trường để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly. Theo mệnh lệnh tất cả chúng tôi có mặt. Những khuôn mặt hốt hoảng đến trường không phải để dạy học mà để cách ly: mình là f1, người thân là f2!  Những khuôn mặt tươi vui ngày nào giờ suy tư, lặng lẽ, không bắt tay , không chuyện trò ai về phòng nấy ! 14 ngày cách ly tại trường – điều mà chúng tôi chưa hề nghĩ tới.

Trong suốt thời gian cách ly tại trường, chúng tôi đã cảm nhận được sâu sắc sức mạnh của tình đoàn kết, sức mạnh của tình yêu thương và sự hi sinh cao cả.

Đồng hành cùng chúng tôi là cả hệ thống chính trị, người thân, bạn bè , đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh…..giây phút hoang mang của chúng tôi  nhanh chóng qua đi khi được sự hướng dẫn, chăm sóc tận tình của cán bộ y tế và những người làm nhiệm vụ tại khu cách ly. Điều đó khiến chúng tôi hết sức cảm động – họ đã bất chấp nguy hiểm để cách ly cùng chúng tôi. Chúng tôi hiểu rằng các đồng chí không chỉ làm việc bằng mệnh lệnh với quyết tâm cao hoàn thành tốt công việc mà còn làm việc bằng cả trái tim ấm áp đầy tình người khiến chúng tôi không cảm thấy bị kỳ thị và hoàn toàn yên tâm với các chính sách của Đảng, nhà nước, thực hiện tốt các chỉ thị của chính quyền địa phương. ( ảnh  y tế, chính quyền )

Những cuộc điện thoại, những tin nhắn….là  nguồn sức mạnh tinh thần to lớn mà chúng tôi nhận được từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh… đã giúp chúng tôi vững tâm hơn . Những hộp cơm, chiếc bánh, hoa quả, bánh kẹo, nước uống…..chan chứa tình yêu thương của mọi người. Cầm  những phần quà trên tay chúng tôi cảm nhận được sâu sác tinh thần tương thân, tương ái, sự chia sẻ ấm áp tình người . Tất cả những việc làm đó của mọi người đã giúp chặng đường cách ly của chúng tôi được rút ngắn lại chỉ còn 1/2.  Bảy  ngày cách ly  với bao cảm xúc: hốt hoảng, lo lắng, chờ đợi kết quả….chưa bao giờ cái dấu  ( - ) lại quan trọng đến thế !  Rồi tất cả vỡ òa trong niềm hạnh phúc vô bờ - mọi người bình an ! Chúng tôi được về nhà !

Tập thể cán bộ, nhân viên trường THCS Nam Phúc Thăng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cấp chình quyền , cán bộ y tế, người thân, bạn bè, đồng nghiệp ở các trường , phụ huynh, học sinh….Xin cảm ơn cán bộ và nhân dân thôn 4a, thôn 3a…xã Nam Phúc Thăng. Các đồng chí kế toán các trường học của 3 ngành học trong huyện nhà. Gia đình anh Túy Loan, gia đình anh Chinh Quỳnh, gia đình anh Quỳnh Thủy, gia đình anh Cường Hiền, gia đình anh Thiện, gia đình chị Hà Dũng, gđ chị Huệ, gia đình anh Lịch, anh Nam bảo vệ trường TH Nam Phúc Thăng ….và đặc biệt là cô giáo Nguyễn Xuân Hoàng – trưởng phòng GD-DDT Cẩm Xuyên đã luôn sát cánh, đồng hành,  dành tình cảm ấm áp, chia sẻ động viên,  giúp đỡ cả tinh thần và vật chất  giúp chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. 

 Đoàn kết là sức mạnh để chúng ta chiến thắng mọi kẻ thù ! Chúc tất cả bình an !

Những hình ảnh của hoạt động:

Tác giả: Đặng thị Lý
Nguồn:THCS Nam Phúc Thăng Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 126
Hôm qua : 4
Tháng 05 : 719
Năm 2022 : 2.271