Sunday, 09/08/2020 - 08:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Thăng

Hoạt động ngoại khóa tuyên truyền về An toàn giao thông và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Ngày 18/10/2019, tại trường THCS Phúc Thăng – Công an huyện Cẩm Xuyên, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Cẩm Xuyên và trường THCS Phúc Thăng phối hợp tổ chức chương trình ngoại khóa tuyên truyền giáo dục về ATGT, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên năm học 2019-2020 cho trên 400 em học sinh toàn trường

.Mở đầu chương trình các tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động đến từ đội văn nghệ nhà trường đã tạo niềm hứng khởi cho buổi ngoại khóa.

Tại chương trình ngoại khóa, thầy trò nhà trường được nghe Thiếu úy Nguyễn Văn Dũng, đội tuyên truyền Công an giao thông huyện Cẩm Xuyên tuyên truyền về văn hóa giao thông, thông tin về tình hình ATGT. Để buổi tuyên truyền thêm lôi cuốn, các em nhớ sâu hơn về nội dung tuyên truyền, chiến sỹ CSGT còn đặt những câu hỏi tình huống liên quan đến bài tuyên truyền cho học sinh. Qua đây, các em học sinh được giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kiến thức về văn hóa giao thông, được tham gia xử lý các tình huống thường gặp trong thực tế khi tham gia giao thông. Đây cũng là dịp để học sinh trong được trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng sống và các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông trong đời sống hàng ngày.

Thầy Nguyễn Huy Nga - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc buổi hoạt động

Hoạt động ngoại khóa tuyên truyền giáo dục về ATGT cho học sinh trường THPT Phúc Thăng là một trong những hoạt động giáo dục có ý nghĩa nhằm giáo dục học sinh về việc chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ. Đồng thời xây dựng thói quen cư xử có văn hóa, đúng luật pháp, hình thành ý thức tự tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, tạo bước chuyển biến về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông làm cơ sở để từng bước hình thành “văn hóa giao thông” trong mỗi người khi tham gia giao thông. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội giao thông Văn minh.

Một số hình ảnh hoạt động tuyên truyền về giáo dục ATGT:

 

2. Chương trình ngoại khóa tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Sau chương trình tuyên truyền về An toàn giao thông, trường THCS Phúc Thăng  phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức ngoại khóa với nội dung tư vấn, giao lưu đối thoại sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Vị thành niên là độ tuổi có nhiều thay đổi tâm sinh lí, nhạy cảm trước những thay đổi của cơ thể và môi trường, luôn ở trong tình trạng thích khám phá bản thân và trải nghiệm nhiều cảm giác mới mẻ. Sự thu hút giới tính ở độ tuổi này khá cao cùng với đặc điểm tâm lí lứa tuổi là nguyên nhân của nhiều quan điểm lệch lạc. Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác giáo dục.

Nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS), để tự bảo vệ mình và mạnh dạn hơn trong chia sẻ những băn khoăn của bản thân; 

Tham dự buổi giao lưu đối thoại có Bác sỹ Nguyễn Đình Dương, trung tâm Y tế dự phòng huyện Cẩm Xuyên, cùng cán bộ y tế xã Cẩm Phúc và ban giám hiệu nhà trường cùng với toàn thể các đồng chí cán bộ giáo viên và hơn 400 học sinh trong nhà trường.

Với hình thức trao đổi thẳng thắn và trực tiếp giữa bác sỹ truyền thông và các em học sinh, buổi ngoại khóa đã cung cấp thông tin khoa học, những tài liệu về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, chia sẻ và giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan tới sức khỏe giới tính và sức khỏe sinh sản cho học sinh như: những dấu hiệu về tuổi dậy thì, kiến thức về sức khỏe sinh sản cho tuổi vị thành niên, đồng thời cảnh báo những hậu quả của việc thiếu hiểu biết về giới tình lứa tuổi, …..Tại đây, các em được chia sẻ, tâm sự, trao đổi những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói như giáo dục chăm sóc SKSS; … Buổi ngoại khóa nhận được sự chăm chú theo dõi và hào hứng tham gia của học sinh toàn trường vì đã đề cập đến những vấn đề thiết thực, liên quan mật thiết đến giới trẻ. Mỗi học sinh dường như bắt gặp được chính mình qua những tình huống tâm lí quen thuộc, tìm được câu trả lời đúng đắn cho các mối quan hệ trong sáng của lứa tuổi học đường.

Tuyên truyền về chăm sóc SKSS vị thành niên trong trường học là một hoạt động có ý nghĩa, giúp các em học sinh có sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng hơn về SKSS. Đây là một công việc phức tạp, tế nhị, vì vậy đây không phải chỉ là nhiệm vụ của cơ quan chức năng, nhà trường mà đòi hỏi cả xã hội trong đó đặc biệt là sự quan tâm, động viên của gia đình. Sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức chắc chắn sẽ phần nào ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc, một thế hệ thanh niên hội nhập được đào tạo, làm cho xã hội ngày càng lành mạnh, văn minh.

Một số hình ảnh về tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Nguồn: Huy Nga -Hữu Hùng

Tác giả: Nguyễn Hữu Hùng
Nguồn: thcsphucthang.camxuyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 63
Năm 2020 : 6.721