Thursday, 27/01/2022 - 14:44|

Chung tay khắc phục lũ lụt

Nhằm khắc phục hậu quả do mưa lũ tại nhà trường và chung tay hỗ trợ các đơn vị và gia đình giáo viên bị thiệt hại nặng do lũ lụt gây ra. nhà trương- Công đoàn trường THCS Nam Phúc Thăng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

Những ngày qua, đặc biệt ngày 18,19, 20/10/2020, mưa lớn trên diện rộng tại các địa phương của Hà Tĩnh đã khiến nhiều nơi bị ngập lụt nghiêm trọng, gây thiệt hại về người và tài sản cho người dân. Trường THCS Nam Phúc Thăng bị bị ngập sân trường làm hỏng một số cây cảnh và mưa lớn làm ướt một số trang thiết bị, nhiều gia đình cán bộ giáo viên và học sinh cũng bị ngập sâu trong nước lũ. Cụ thể có 4 gia đình  bị ngập nước như gia đình cô Nhung, cô Lý, cô Hà, Thầy Cương (Bị ngập hỏng 1 xe máy, 1 xe điện, 1 máy giặt, 1 tủ lạnh). Nhiều gia đình bố mẹ giáo viên bị ngập sâu làm thiệt hại nhiều tài sản như: gia đình bố mẹ cô Hà (Cẩm Thành), gia đình bố mẹ cô Trần Hồng, cô Biện Hiền ở Cẩm Quan, gia đình bố mẹ cô Nguyễn Thu, Thầy Nga ở Cẩm Bình, gia đình bố mẹ thầy Sữu, thầy Hùng ở thạch hà, gia đình bố mẹ cô Ngọc Anh, cô Lý, cô Phạm Hiền, cô Bùi Hồng, cô Bùi Nguyệt, cô Long, cô Hương, cô Nhung ở TTCX, gia đình bố mẹ cô Luyến ở Cẩm Thịnh. Khi nước rút, nhà trường, Công đoàn trường kêu gọi, động những đoàn viên bị ảnh hưởng ít đến dọn dẹp, giúp đỡ nhà trường và 1 số đơn vị bị ngập lụt nặng, tiến hành dọn dẹp, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra sớm mang lại cuộc sống bình thường và đón các em trở lại trường, sau lũ nhà trường. Nhà trường - công đoàn kịp thời tặng sách vỡ cho học sinh bị ngập hỏng sách vỡ, tặng quà cho giáo viên và gia đình giáo viên bị ngập nước.

Một số hình ảnh về chung tay khắc phục lũ lụt:

Dọn dẹp vẹ sinh, cành cây đõ gãy tại nhà trường.

Tham gia giúp đỡ trường THCS Mỹ Duệ dọn dẹp vệ sinh.

sắp xếp dẹp làm vệ sinh tại phòng giáo dục đào tạo do bị ngập sâu.

Tham gia giúp đỡ nhân dân di chuyển trang trại lợn về nơi an toàn.

tặng qùa giáo viên và học sinh bị thiệt hại do ngập lụt.

Tác giả: Tổ xã hội
Năm 2022 : 153