Vui Tết Trung Thu – Trường THCS Phúc Thăng

Tháng Mười 3, 2017 5:37 chiều

11

Khi cái nắng oi ả của mùa hè đã dịu đi, nhường chỗ cho cái cảm giác se se lạnh đang len lỏi vào cơ thể… Mùa thu đang đến… Và chúng ta hãy thử nhắm mắt lại, trong không gian thật tĩnh lặng hãy lắng nghe tiếng rơi nhẹ nhàng của những chiếc lá, bạn chợt phát giác ra rằng: Cuộc đời và thiên nhiên có thật nhiều điều kỳ diệu đang diễn ra.

12

Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng toả khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21

Vui tết – đón trăng – nhớ Bác Hồ, đêm Trung thu năm nay được sự nhất trí và ủng hộ của chi bộ, nhà trường, Công đoàn nhà trường  tổ chức Tết trung thu với chủ đề “Vui Tết Trung Thu” cho các em thiếu niên nhi đồng là con  cán bộ giáo viên trường THCS Phúc Thăng với biết bao điều lý thú và bổ ích.

Về dự Vui Tết Trung Thu” có:

Thầy giáo Nguyễn Huy Nga- Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường

Thầy giáo Tôn Anh Hạ – Phó hiệu trưởng nhà trường.

Trong buổi lễ  còn có sự hiện diện của đại diện hộ các đồng chí cán bộ giáo viên, công nhân viên, bố mẹ các em và đông đủ các em thiếu niên và nhi đồng là con cán bộ giáo viên cũng có mặt đông đủ.

Để tổ chức được một Đêm trung thu thật vui và ý nghĩa chính là nhờ sự quan tâm ủng hộ và chỉ đạo chi bộ, cùng BGH nhà trường. Đồng chí Nguyễn Huy Nga – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và khai mạc “Đêm hội Trăng rằm”

18

Lúc sinh thời Bác Hồ kính yêu đã luôn dành cho tuổi thơ những tình cảm tốt đẹp nhất. Cứ mỗi dịp Tết Trung thu Bác lại gửi thư cho các cháu thiếu nhi. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, với niềm yêu quý và chăm lo cho tuổi thơ, khi Bác đi xa các bác lãnh đạo Đảng, Nhà nước vẫn luôn quan tâm đến trẻ thơ mỗi dịp trung thu về.

10