Khai giảng năm học mới 2015-2016

Tháng Chín 9, 2015 4:33 chiều

Khai giảng năm học mới 2015-2016

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng 70 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh 2-9, trong niềm hân hoan của triệu giáo viên và học sinh cả nước, thầy trò trường THCS Phúc Thăng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2015-2016. Thay mặt cho cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường xin nhiệt liệt chào đón và chân thành cảm ơn sự có mặt của quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh. Sự hiện diện của quý vị là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn cho thầy trò trường chúng tôi trong ngày hội lớn này.

Thưa quý vị đại biểu, các thầy giáo cô giáo và các em học sinh!

Nhìn lại năm học vừa qua, mặc dù còn rất nhiều khó khăn vất vả, tập thể sư phạm và các em học sinh của nhà trường đã đạt được một số thành tích rất đáng trân trọng như:

– Chất lượng đại trà: trên 92% đạt học lực HS trung bình trở lên, trong đó 45% HS khá giỏi.

– Chất lượng mũi nhọn: HSG Huyện gần 50 em, đặc biệt có 6 em đạt HSG Tỉnh môn Bơi lội, đội bóng chuyền nam và nữ đạt giải 3 cấp huyện.

– Về kết quả giáo dục đạo đức học sinh: trên 94% HS xếp loại Tốt-khá.

– Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tâm huyết, chấp hành nghiêm túc quy chế chuyên môn, kỷ luật lao động, có 10 Đ/C đạt danh hiệu giáo viên giỏi huyện.

Những gì mà nhà trường đạt được dù còn khiêm tốn nhưng đó cũng là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và đặc biệt là phòng GD-ĐT Cẩm Xuyên cơ quan chỉ đạo trực tiếp; Là kết quả của sự lãnh đạo đúng đắn của Chi bộ Đảng nhà trường, sự năng động của BGH, là sự vượt khó vươn lên, nổ lực không ngừng của tập thể các thầy cô giáo, CBNV nhà trường và toàn thể các em HS trường THCS Phúc Thăng; Là sự phối hợp có hiệu quả của quý bậc phụ huynh, của ban đại diện cha mẹ học sinh.

Để giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, không phụ lòng quan tâm của Chính quyền địa phương, của ngành GD, của phụ huynh học sinh, năm học 2015-2016 tập thể sư phạm nhà trường và các em HS quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học với chủ đề: “Năm học triển khai mô hình trường học mới Việt Nam, xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp-thân thiện” do Sở GD-ĐT phát động.

Chúng ta quyết tâm dành các danh hiệu, thành tích cao hơn trong giảng dạy, học tập và các hoạt động GD của nhà trường.

Thay mặt cấp ủy-BGH-BCHCĐ tôi kêu gọi toàn thể CBGV, các em HS hãy thực hiện thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, đón chào một năm học mới với nhiều thắng lợi mới.

Trên tinh thần đó, tôi xin tuyên bố năm học mới bắt đầu.