Saturday, 21/05/2022 - 09:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Thăng

Tập huấn STEM

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, thực hiện hướng dẫn của sở Giáo dục Đào tạo Hà Tĩnh về việc triển khai giáo dục STEM trong trường phổ thông. ngày 31 tháng 12 năm 2020 trường THCS Nam Phúc Thăng tổ chức tập huấn giáo dục STEM cho giáo viên nhà trường.

 

Thực hiện hướng dẫn của phòng giáo dục đào tạo về triển khai tập huấn STEM trong giáo dục phổ thông

Ngay sau khi cử cán bộ giáo viên tham gia khóa tập huấn chương tình giáo dục STEM do sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh tổ chức. Trường THCS Nam Phúc Thăng đã triển khai tập huấn cho giáo viên tại nhà trường.

Mở đầu buổi tập huấn cô giáo Lê Thị Hà phụ trách buổi tập huấn đã giới thiệu tổng quan về STEM: khái niệm, đặc trưng bài dạy, theo định hướng giáo dục STEM, phân loại hình thức giáo dục STEM; quy trình thiết kế bài dạy theo định hướng giáo dục STEM, cấu trúc bài dạy theo định hướng giáo dục STEM; Giới thiệu kế hoạch bài dạy STEM môn vật lý, Toán và xem vi deo một số tiết dạy minh họa.

Tại buổi tập huấn, các giáo viên sẽ được tham gia làm thí nghiệm thực tế như một học sinh để từ đó trả lời được các câu hỏi: Vấn đề STEM là gì? Giáo viên sẽ tổ chức hoạt động như thế nào để học sinh tích cực tham gia và để gắn liền với bối cảnh thực tế cuộc sống các em? Học sinh sẽ phát triển những kỹ năng nào thông qua các hoạt động đó? Các nhóm giáo viên sẽ cùng lên kế hoạch xây dựng bài giảng STEM và được hướng dẫn sử dụng công cụ đánh giá nhằm giúp cải thiển bài giảng STEM được thiết kế. Cuối cùng, các giáo viên sẽ có cơ hội phân tích và đánh giá việc áp dụng việc triển khai dạy học theo định hướng STEM ở các bộ môn mình phụ trách.

Tác giả: Tổ xã hội - Nguyễn Hữu Hùng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 126
Hôm qua : 4
Tháng 05 : 719
Năm 2022 : 2.271