Tuesday, 07/12/2021 - 12:39|

Sinh nhật tháng " Hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên ".

Nhằm để quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CCVCNLĐ (Công chức, Viên chức, Người lao động), góp phần thực hiện nếp sống văn minh và xây dựng đời sống văn hóa trong nhà trường. Được sự quan tâm, hỗ trợ của nhà trường, hàng tháng nhà trường, công đoàn THCS Nam Phúc Thăng tổ chức sinh nhật cho đoàn viên trong công đoàn.

Happy birthday to you, lời bài hát vừa thân quen, vừa làm cho những ai nghe được đều cảm thấy ấm áp, mặc dù tuổi đời của mỗi người khác nhau, ngày tháng năm sinh cũng khác nhau. Nhưng tất cả đều hòa chung vào lời ca tiếng hát cùng hát vang bài hát chúc mừng sinh nhật cho đồng nghiêp. Trong mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng nhưng tất cả đều nhận ra điều duy nhất đó là sự quan tâm, sẻ chia, đoàn kết, và tạo nên sự vui vẻ cho một buổi tiệc nhỏ mà ấm áp. Mọi người cùng nhau thắp nến, cùng nhau thổi những cây nến hồng ấy, và cùng nhau nguyện ước. Chắc chắn một điều, mỗi người đều có lời cầu nguyện riêng cho mình nhưng ai ai cũng mong điều ước ấy đều thành hiện thực. Buổi tiệc dường như đã được nhân lên theo số bội vì tháng nào có nhiều công đoàn viên nhận sinh nhật thì lại càng vui. Tất cả như được trở về những ngày tháng ấu thơ, sống lại trong tình cảm yêu thương của một gia đình thực sự.

Có những người lần đầu tiên được tổ chức sinh nhật, cũng có người đã được tổ chức sinh nhật rồi nhưng trong lúc ấy tất cả đều tôn trọng từng khoảnh khắc quý giá. Bằng những lời động viên khích lệ cho nhau, mỗi dịp chỉ có một cái bánh kem, thêm vào vài loại trái cây, vài ba món bánh đã tạo cho chúng tôi một sinh nhật ấm cúng của một đại gia đình.  Ai rồi cũng sẽ đi, đoàn viên giáo viên rồi cũng có lúc chuyển trường, nhưng những kỉ niệm ấy sẽ làm cho họ nhớ có một khoảng thời gian vô cùng tươi đẹp, hạnh phúc tại một nơi họ đã từng cống hiến sức trẻ.

Những buổi sinh nhật ấy tuy không hoành tráng, không khoa trương nhưng nó tạo nên sức mạnh to lớn nhằm cổ vũ , động viên tinh thần cũng như tạo một kỉ niệm đẹp trong lòng mỗi người. Qua đó tạo nên sự đoàn kết, gắn bó cùng nhau chia sẻ những khó khăn, hỗ trợ nhau, động viên nhau, cùng nhau cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng cao quý “trồng người”.

Thông qua hình thức tổ chức sinh nhật, cán bộ, đoàn viên có điều kiện tìm hiểu về cuộc sống, tâm tư nguyện vọng của đồng nghiệp, thể hiện sự sẻ chia, động viên khích lệ và sự quan tâm của Ban Chấp hành Công đoàn tập thể người lao động đối với nhân viên, đoàn viên trong đơn vị. Góp phần động viên tinh thần để CCVCNLĐ cùng đoàn kết, đóng góp công sức và trí tuệ của mình cho sự nghiệp chung của nhà trường.

Tác giả: Tổ xã hội - Nguyễn Hữu Hùng
Năm 2021 : 5.325