Saturday, 21/05/2022 - 09:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Thăng

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS NAM PHÚC THĂNG

Những năm qua, với tinh thần đoàn kết, tâm huyết với nghề, thầy và trò Trường THCS Nam Phúc Thăng  đã không ngừng vượt qua mọi khó khăn để đạt thành tích cao trong giáo dục.

 

 

Với phương châm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó duy trì chất lượng giáo dục mũi nhọn dẫn đầu huyện, Trường THCS Nam Phúc Thăng đã tranh thủ sự quan tâm của các cấp, ngành củng cố cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học. Ban giám hiệu nhà trường tập trung xây dựng đội ngũ giáo viên vững mạnh, tạo môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện để mỗi thầy – cô giáo thực sự là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo.Năm học 2021 – 2022, trường có 13 lớp với tổng số 447 học sinh. Toàn trường hiện có 30 cán bộ, giáo viên. 100% giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, luôn tâm huyết thực hiện mọi công việc được giao. Trong công tác giảng dạy, mỗi giáo viên luôn nêu cao ý thức đổi mới phương pháp đáp ứng yêu cầu đổi mới của chương trình sách giáo khoa; tích cực tham gia các đợt tập huấn, bồi dưỡng do ngành tổ chức; thực hiện chế độ sinh hoạt tổ chuyên môn nghiêm túc, có chất lượng; xây dựng các chuyên đề trong từng tổ chuyên môn, từng bộ môn; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi thầy giáo– cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Ngay từ đầu năm học, nhà trường phân công nhiệm vụ cụ thể, giao chỉ tiêu thi đua cho từng cán bộ, giáo viên, nhân viên; thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở, qua đó nâng cao quyền hạn, trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi tập thể, cá nhân. Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” được thầy và trò hưởng ứng nhiệt tình và coi đây là nhiệm vụ xuyên suốt trong năm học.

Trong năm học 2020-2021 và học kỳ 1 vừa qua, thầy và trò Trường THCS Nam Phúc Thăng luôn khắc phục khó khăn, cố gắng vươn lên với phong trào thi đua “hai tốt”, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đã có nhiều thầy cô đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” và giấy khen của UBND huyện, tuyển sinh vào lớp 10 THPT luôn xếp ở tốp đầu của huyện, kỳ thi HSG huyện lớp 8 vừa qua có 36 học sinh đoạt giải trong đó có giải nhất, 4 giải nhì, 5 giải ba.

Ngoài việc dạy văn hóa, nhà trường còn chú trọng giáo dục toàn diện với các chương trình văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, công tác đội, hoạt động xã hội từ thiện, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tập thể thiết thực, bổ ích nhằm cung cấp kiến thức cho học sinh, giáo dục và rèn luyện kỹ năng sống cho các em.

​​​​​​Thầy Nguyễn Huy Nga, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Cùng với việc tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, khắc phục khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, nhà trường rất mong cấp ủy Đảng, chính quyền xã quan tâm đầu tư nâng cấp cải tạo sân trường, đường vào tạo điều kiện để trường đạt chuẩn Quốc gia trong năm 2022 ”.

Phát huy thành tích đạt được, thầy và trò Trường THCS Nam Phúc Thăng sẽ  luôn đoàn kết, tạo ra môi trường giáo dục tốt cho học sinh, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng nhà trường trở thành địa chỉ “trồng người” được phụ huynh và học sinh tin tưởng.

Tác giả: Tổ xã hội - Nguyễn Hữu Hùng
Nguồn:thcsphucthang.camxuyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 126
Hôm qua : 4
Tháng 05 : 719
Năm 2022 : 2.271